Nhiễm HIV có những triệu chứng nào?

Mua que thử hiv ở đâu

Hiểu rõ các triệu chứng của HIV sẽ giúp bạn có những biện pháp kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.


hiv 1 pcus

 

Trước hết bạn cần hiểu sơ bộ về HIV. Đó là căn bệnh do nhiễm virus HIV (Human Immunodeficiency Virut), gây ra bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch). Khi đó, sức đề kháng của cơ thể yếu dần đi và dễn bị ký sinh trùng, virut hay vi trùng tấn công và người mắc HIV dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh ung thư. HIV ADIS thực sự gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Bệnh nhân khi nhiễm HIV thường trải qua 3 giai đoạn với các triệu chứng như sau:

Giai đoạn 1 (nhiễm trùng cấp tính): Thường dễn ra vào khoảng 2 đến 6 tuần sau khi người bệnh tiếp xúc hoặc bị lây nhiễm virus HIV. Các triệu chứng thường thấy như: Mệt mỏi; Đau nhức người, cơ bắp, đau các khớp; Đau đầu, đau họng; Sưng hạch bạch huyết; Buồn nôn, sốt, tiêu chảy; Ho khan, viêm phổi; Sút cân không rõ nguyên nhân; Phát ban đỏ ở da; Bị mụn rộp/herpes sinh dục; Ngứa ran bàn chân; Bị nấm, tưa miệng hay nhiễm trùng; Ra mồ hôi ban đêm khi ngủ; Móng tay, móng chân thay đổi bất thường; Phụ nữ có kinh nguyệt không đều; Khó tập trHy huu Tre so sinh bi nhiem HIV tu cha de thuy dau 1538956733 445 width665height504ung, đầu óc lẫn lộn

 

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, các triệu chứng HIV hầu như không có biểu hiện. Giai đoạn 2 thường kéo dài, có khi nhiều năm. Khi nhiễm bệnh tới giai đoạn 2, người bệnh khó phát hiện bệnh.

Giai đoạn 3 (nhiễm trùng cơ hội): Đây là giai đoạn cuối của căn bệnh thế kỉ này. Ở giai đoạn này, người bệnh chuyển sang AIDS với nhiều dấu hiệu như: suy giảm miễn dịch nặng, các bệnh nhiễm trùng cơ hội,…

 

Bạn có thể nhận biết mình có bị nhiễm HIV hay không với một số triệu chứng nhiễm HIV theo từng giai đoạn như trên, nhất là giai đoạn 1 (trong khoảng 3 tháng đầu tiên). Tuy nhiên, cách chính xác nhất để bạn biết mình có bị nhiễm HIV hay không đó là tiến hành xét nghiệm HIV. Bạn có thể đến các trung tâm y tế để tham vấn và làm xét nghiệm hoặc sử dụng bộ thử HIV tại nhà của Vật tư y tế Đức Anh. Với trình độ y học phát triển hiện nay, đến trung tâm y tế hay tự sử dụng bộ thử HIV của Vật tư y tế Đức Anh để xét nghiệm HIV, bạn đều có được kết quả nhanh chóng và chính xác. Dù bằng cách nào bạn cũng cần thực hiện ngay sau khi nghi ngờ mình có khả năng nhiễm HIV, vì khi phát hiện bệnh càng sớm càng tốt cho quá trình điều trị, tìm ra được phương pháp điều trị hiệu quả phù hợp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *