Biểu hiện nhiễm HIV thường thấy ở nữ giới

dau rat hong

Cách nhận biết nhiễm HIV ở nữ giới là như thế nào?.Khi nhiễm HIV, cả nam và nữ đều có nhiều biểu hiện giống nhau. Tuy nhiên, với nữ giới có một vài biểu hiện khác biệt, dễ nhận thấy khác với nam giới.

  1. Các triệu chứng giống như cúm, sốt và đổ mồ hôi ban đêm

Ở giai đoạn đầu của HIV, người bệnh có thể gặp các triệu chứng giống như cảm cúm, có thể là sốt nhẹ, khoảng 38,8 độ C ngay sau khi bị nhiễm.

Những người bị nhiễm HIV có thể trải qua một thời gian dài sốt nhẹ từ 37,7 ° C đến 38,2 ° C.

Khi cơ thể bị sốt, chắc chắn đã có gì đó xảy ra với cơ thể, những người không biết tình trạng nhiễm HIV của họ có thể bỏ qua các triệu chứng ban đầu này.

Đổ mồ hôi ban đêm có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, kèm theo sốt nhẹ.

  1. Phát ban da và lở loét trên da
dau hieu nhiem hiv ban dau o nu gioi la gi 1
Biểu hiện nhiễm HIV thường thấy ở nữ giới

Phát ban là triệu chứng phổ biến của HIV, có nhiều loại phát ban khác nhau liên quan đến tình trạng này. Nếu phát ban xuất hiện, nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm càng sớm càng tốt, hoặc có thể sử dụng bộ Test thử nhanh HIV tại nhà của Vật tư y tế Đức Anh để bước đầu biết được tình trạng của bản thân.

Lở loét xuất hiện trên miệng, bộ phận sinh dục, hậu môn của những người bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc đúng cách, các vấn đề về da sẽ trở nên ít nghiêm trọng hơn.

  1. Các tuyến bị sưng

Hầu hết những người bị nhiễm HIV đều dễ nhận biết qua các vấn đề liên quan sưng hạch.

Các hạch bạch huyết nằm khắp cơ thể bao gồm cổ, lưng, nách và háng. Là một phần của hệ thống miễn dịch, các hạch bạch huyết chống lại sự nhiễm trùng bằng cách lưu trữ các tế bào miễn dịch và lọc các tác nhân gây bệnh.

Khi nhiễm HIV, hệ thống miễn dịch khởi động, các hạch bạch huyết mở rộng, thường được gọi là các tuyến bị sưng. Đây là dấu hiệu thường thấy đầu tiên của HIV, các tuyến bị sưng có thể kéo dài trong vài tháng.

  1. Nhiễm trùng

HIV làm cho hệ thống miễn dịch trở nên khó khăn hơn để chống lại mầm bệnh, vì vậy rất dễ bị nhiễm trùng hơn.

Một số bệnh như viêm phổi, lao, nhiễm trùng nấm men miệng hoặc âm đạo phụ nữ (nấm Candida), việc điều trị cũng khó khăn hơn.

Phụ nữ bị nhiễm HIV có khả năng bị nhiễm trùng cao ở một số bộ phận như: da, mắt, thận, phổi, đường tiêu hóa.

vih 8870316 20181107192513

  1. Thay đổi kinh nguyệt

Phụ nữ nhiễm HIV có thể trải qua những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Các triệu chứng tiền mãn kinh có thể diễn ra nhanh và trầm trọng hơn.

  1. Bệnh viêm vùng xương chậu (PID)

Bệnh viêm vùng xương chậu (PID) như là nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. PID ở phụ nữ nhiễm HIV có thể khó điều trị hơn. Ngoài ra, các triệu chứng kéo dài hơn bình thường hoặc trở lại thường xuyên hơn.

  1. Các triệu chứng của HIV và AIDS khi tiến triển

Khi HIV tiến triển, các triệu chứng có thể bao gồm:bệnh tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa, sút cân, đau đầu dữ dội, đau khớp, đau cơ, khó thở, ho mãn tính, khó nuốt.

Trong giai đoạn sau, HIV có thể dẫn đến: mất trí nhớ tạm thời, rối loạn tâm thần, hôn mê.

Giai đoạn tiến triển sớm nhất của HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS).

Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch bị tổn hại nghiêm trọng, nhiễm trùng ngày càng nặng hơn. Một người nhận được chẩn đoán AIDS khi số lượng tế bào CD4 của họ giảm xuống dưới 200 tế bào trên một milimét máu (mm3).

Tại thời điểm này, nguy cơ ung thư tăng cao như Kaposi sarcoma, lympho và ung thư cổ tử cung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *