ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ, CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

75429524 623643385128634 4689522971998420992 o

 

Hiện nay y học chưa có cách thức chữa dứt điểm bệnh tiểu đường. Tuy nhiên phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc đang được nhiều y bác sĩ đưa vào sử dụng. Cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

☘️ Điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc là gì?

Điều trị bệnh tiểu đường với tế bào gốc là sử dụng tế bào còn non và có khả năng phát triển thành những tế bào có chức năng tái tạo lại các cơ quan bị tổn thương khi cấy vào cơ thể. Đây là giải pháp đang được ngành y tế rất hy vọng dành cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Trong các nghiên cứu của các nhà khoa học, việc điều trị bằng tế bào gốc được tiến hành theo cách phẫu thuật ghép tụy hoặc cất tiểu đảo tụy. Với phương pháp này người bệnh có thể kéo dài sự ổn định đường máu trong thời gian khoảng 5 năm và không cần sử dụng đến insulin. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra cho các nhà nghiên cứu đó là nếu sử dụng cách này thì lượng tế bào beta sẽ không đủ để đáp ứng cho cả quá trình điều trị.

Chính vì vậy mà các nhà khoa học, bác sĩ đã tìm ra giải pháp mới đó là điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc phôi thai và tế bào gốc đa năng để đưa vào cơ thể. Điều này sẽ đưa các tế bào chết ra ngoài và thay vào đó là tế bào mới khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

☘️ Tác dụng của việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc
Việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc sẽ giúp bảo vệ những tế bào còn khỏe mạnh không bị lây nhiễm bởi những tế bào đã bị tổn thương. Bên cạnh đó sẽ đào thải những tế nhiễm bệnh ra ngoài và thay thế bằng tế bào mới.

Tùy vào từng cơ địa và sự tương thích của từng cơ thể mà có sự bổ sung tế bào beta đảo tụy theo tỷ lệ thích hợp. Ngoài ra, hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường điều trị cao hơn khi người bệnh chú ý bổ sung những thực phẩm giảm lượng đường huyết trong máu: ăn nhiều hoa quả căng mọng giàu vitamin, rau lá xanh đậm tươi sạch, sử dụng các loại dầu thực vật thay cho động vật,….

75429524 623643385128634 4689522971998420992 o

Các nhà nghiên cứu cho thấy việc sử dụng phương pháp này chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả nhất định cho những người mắc bệnh tiểu đường, Tuy nhiên không thể khẳng định các tế bào phá hoại quay trở lại và chống lại các tế bào mới.

Phương pháp này được sử dụng điều trị cho những bệnh nhân loại 2 bằng cách thay thế các tế bào cũ đã bị hủy hoại.
Mặc dù không giải quyết triệt để nhưng hiện nay đây là phương pháp hiệu quả nhất cho người mắc bệnh này.

Đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và chống chọi được với những tác nhân gây bệnh khác. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trước mắt sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *