3 VỊ TRÍ XOA BÓP CHO NGƯỜI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM GIẢM ĐAU ĐỚN HIỆU QUẢ

3 vi tri xoa bop cho nguoi bi thoat vi dia dem giam dau

Hiện nay, các phương pháp châm cứu hay bấm huyệt được nhiều người sử dụng khi chữa bệnh. Xoa bóp cho người bị thoát vị đĩa đệm là một trong số những cách được áp dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị các căn bệnh hiện nay. Các bạn hãy cùng Vật tư y tế Đức Anh tìm hiểu về phương pháp này nhé!

 

1.1. Phòng ngừa, đẩy lùi bệnh trạng

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí vốn dĩ trong cột sống. Triệu chứng thường gặp là các cơn đau lưng, nhức mỏi thường xuyên. Việc tiến hành các động tác xoa bóp hoặc tham khảo thêm top 7 máy massage lưng hồng ngoại đa năng tốt nhất giúp cải thiện triệu chứng bệnh thậm chí là đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật.

  1.2. Ngăn bệnh phát triển

Ngoài công dụng đẩy lùi tình trạng bệnh lý thì các động tác xoa bóp cho người bị thoát vị đĩa đệm, kết hợp với một số bài tập cho lưng, có thể ngăn ngừa tình trạng bệnh phát triển nặng thêm, không tốn quá nhiều chi phí. Trong trường hợp muốn chữa trị hiệu quả hơn nữa, bạn nên mua bổ sung máy massage chuyên dụng hỗ trợ xoa bóp cho vùng bị tổn thương.

1.3. Hỗ trợ hồi phục chức năng cho người bị bệnh

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường bị giảm thiểu các chức năng của cột sống như đứng lên ngồi xuống khó khăn và không thể khiêng vác đồ vật do đĩa đệm bị tổn thương. Các động tác xoa bóp bấm huyệt giúp hỗ trợ phục hồi các chức năng cho người bệnh mắc chứng thoát vị đĩa đệm, giảm đau nhức và dần phục hồi khả năng vận động cho bệnh nhân.

3 vi tri xoa bop cho nguoi bi thoat vi dia dem giam dau hieu qua 1

  1.4. Ngăn ngừa bệnh tái phát

Thoát vị đĩa đệm có nguy cơ tái phát ở người lớn tuổi đã từng mắc bệnh. Việc tiến hành xoa bóp hoặc massage body vật lý trị liệu kết hợp thư giãn cho người từng mắc bệnh sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

3 vi tri xoa bop cho nguoi bi thoat vi dia dem giam dau

1.5. Ngăn ngừa bệnh thoái hóa cột sống

Người mắc thoát vị đĩa đệm có thể đi kèm với thoái hóa cột sống do cột sống của người bệnh bị tổn thương. Các động tác xoa bóp cho người bị thoát vị đĩa đệm có thể một phần giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa cột sống nhờ các tác động tốt tới cột sống của người bệnh, giúp lưu thông mạch máu và cải thiện khả năng đẩy lùi cả hai loại bệnh lý này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *