3 CÁCH MASSAGE BẤM HUYỆT GAN BÀN CHÂN GIẢM STRESS VÀ ĐIỀU TRỊ NHIỀU CĂN BỆNH 

MASSAGE BAM HUYET BAN CHAN

 Xoa bóp mu bàn chân

Đây là cách bấm huyệt bàn chân nhẹ nhàng mà đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất kì đâu. Mu bàn chân tập trung nhiều huyệt đạo có thể chữa các bệnh về thận, huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa và mang lại giấc ngủ ngon. Bạn chỉ cần ngồi co chân lại, dùng lòng bàn tay áp lên 2 chân, xoa bóp nhẹ theo chiều từ khớp cổ chân đến các ngón chân, lặp lại khoảng 20-30 lần để khiến chân và cơ thể thư giãn. Tiếp theo, bạn dùng tay bóp nhẹ ngón chân và day các kẽ chân, đây chính là vị trí các huyệt đạo trên mu bàn chân, mỗi lần giữ nguyên trong vòng 1 phút và làm đều đặn mỗi ngày.

 Xoa bóp gan bàn chân

Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân sẽ giúp bạn tác động đến rất nhiều huyệt đạo liên quan đến bộ phận trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đầu tiên, bạn ngồi ở tư thế chân trái đặt lên đầu gối chân phải, tay trái cố định bàn chân, tay phải đặt vào lòng bàn chân. Tiếp theo, làm nóng ấm lòng bàn chân bằng cách xoa bóp và chà sát từ gót chân lên các ngón chân, tăng dần lực đạo và tốc độ.
Sử dụng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ ngón chân và massage từ từ cả lòng bàn chân trong 5 phút. Dùng các đầu ngón tay day vào huyệt giữa lòng bàn chân, xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng là lặp lại với chân phải, làm liên tục nhiều ngày.MASSAGE BAM HUYET

 Ngâm chân thảo dược

Một cách bấm huyệt bàn chân tự nhiên và dễ dàng nữa là ngâm chân. Đây còn là một trong những cách bấm huyệt giúp trị mất ngủ hiệu quả. Liệu pháp này giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức, khiến các cơ thư giãn và thoải mái hơn. Bạn có thể ngâm chân bằng nước ấm, sử dụng thêm một vài loại dược liệu như lá gừng, lá lốt, lá trà, lá tre, lá ngải cứu, muối… hoặc dùng thêm vài giọt tinh dầu thơm để tăng cường hiệu quả, đề cao sức khỏe hơn.

MASSAGE BAM HUYET BAN CHAN

Bạn có thể sử dụng các thau gỗ, hoặc sử dụng bồn ngâm chân hồng ngoại Rio nhằm phát huy tối đa lợi ích của massage. Nên kết hợp với massage trong khi ngâm chân, sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích không ngờ tới mà nó mang lại.

Massage bàn chân là một phương pháp vật lý trị liệu truyền thống rất hiệu quả đối với sức khỏe mỗi người. Hy vọng bài viết trên của Vật tư y tế Đức Anh về cách xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho cuộc sống của bản thân và gia đình mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *