Đá GEL (GEL-ICE PACK) hay còn gọi là túi giữ lạnh là sản phẫm GEL được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. GEL khi hòa tan trong nước tạo thành hổn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được đông cứng GEL luôn tỏa lạnh trong điều kiện bảo ôn làm cho hàng hóa luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản cần thiết. Nhiệt độ thông thường đạt từ -5 đến -10 độ.
Hiện nay ĐÁ GEL sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực:
– Sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm, hải sản tươi sống và rau củ quả tươi dùng cho xuất khẩu hoặc khi cần vận chuyển đi xa, gửi hàng không.
– Sử dụng để bảo quản bánh kẹo, kem, socola, sữa ong chúa, sữa tươi,….
– Trong lĩnh vực y tế, ĐÁ GEL cũng được sử dụng để bảo quản tân dược, vaxcin
– Sử dụng ĐÁ GEL để chườm nóng lạnh khi bị sốt cao, giữ lạnh thực phẩm cho các cuộc du ngoạn ngoài trời, các buổi liên hoan gia đình cuối tuần…
Hướng dẫn sử dụng ĐÁ GEL
ĐÁ GEL là sản phẩm được làm từ hỗn hợp hạt tạo gel và nước, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Hạt gel khi hòa tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Bên trong ĐÁ GEL có chứa chất giữ lạnh dạng gel có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn khi làm lạnh và từ rắn sang lỏng khi làm nóng.
Khi ĐÁ GEL chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng thường ở 0 độ C, một lượng nhiệt lớn từ môi trường sẽ được hấp thu vào ĐÁ GEL do chất giữ lạnh bên trong có nhiệt nóng chảy lớn.
Trước khi sử dụng ĐÁ GEL cần cấp đông 8 -12 giờ trước khi sử dụng, nếu chưa dùng liền thì nên mua đá loại chưa cấp đông, ĐÁ GEL dễ dàng cấp đông với tủ lạnh gia đình, vì đá gel sau khi cấp đông cho dù sử dụng hay không sử dụng được tính 1 lần sử dụng.
ĐÁ GEL được đặt trong thùng cách nhiệt cùng với thực phẩm hoặc những hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.
Một túi ĐÁ GEL có thể tái sử dụng nhiều lần, mỗi lần độ lạnh sẽ giảm dần, sử dụng đá gel đến khi nào đá gel tan chảy thành nước thì bỏ, khi túi đá gel còn sềnh sệch là còn dùng được.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.