Máy đo huyết áp chính xác – Tại sao cần mua máy đo huyết áp

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh. Con người dần dần chuyển từ các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống từ “Ăn no mặc ấm” sang “Ăn ngon mặc đẹp”. Nên các trang thiết bị vật tư về y tế nói chung và các sản phẩm chăm sóc theo dõi sức khỏe của cá nhân nói riêng ngày càng phổ biến và hiện đại. Đặc biệt các sản phẩm về tim mạch, huyết áp là các sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Máy đo huyết áp sẽ giúp chúng ta giải quết tất cả nỗi lo trên. 
Tăng huyết áp là một hội chứng tim mạch tiến triển thầm lặng. Trong thời gian dài 15-20 năm đầu không có bất cứ triệu chứng gì, nhưng hậu quả căn bệnh này mang lại rất nặng nề. Phòng bệnh hơn chưa bệnh, việc theo dõi huyết áp hằng ngày tại nhà là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi gia đình bạn có người lớn tuổi mang tiền sử bị bệnh huyết áp. Vì vậy, một chiếc máy đo huyết áp là sản phẩm bạn cần đầu tư ngay bây giờ. Theo dõi huyết áp hàng ngày tại nhà là thói quen mọi người nên duy trì.

Huyết áp chính là một kẻ giết người thầm lặng.

Bằng chứng là theo như số liệu thống kê trên toàn thế giới. Có tới 52% số người bị mắc các bệnh liên quan đến huyết áp mà họ không hề hay biết. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, trải qua các cuộc điều tra của Hội tim mạch học Việt Nam. Thì có tới khoảng 49% người bị mắc các bệnh về huyết áp trong khi không biết mình bị bệnh này.

 

Trang bị máy đo huyết áp giờ đây không còn là điều xa xỉ và khó khăn như trước. Trên thị trường có rất nhiều các hãng máy đo huyết áp tên tuổi như OMRON, Microlife, Beurer, Medisana… Đi cùng với đó là các tính năng hiện đại, công nghệ đo mới nhất. Cho độ chính xác cao mà giá cả lại phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân lao động. Máy đo huyết áp ngày nay đơn giản, gọn nhẹ dễ dàng sử dụng phù hợp cho tất cả đối tượng người sử dụng. Từ trẻ em đến người nhà, cá nhân cho đến phòng khám, bệnh viện.

Vậy nên nếu không thường xuyên theo dõi huyết áp tại nhà ngay cả khi bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh. Thì bạn sẽ không thể biết được huyết áp của mình có thực sự ổn định hay không. Cho nên việc theo dõi huyết áp cá nhân tại nhà thường xuyên sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các dấu hiện về huyết áp. Các bệnh lý liên quan để rồi có sự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý. Tránh được những điều không mong muốn có thể xảy ra!

Muốn khỏe mạnh, hãy quan tâm sức khỏe hơn từ bây giờ với 3 bước đơn giản:

– Kiểm tra huyết áp hằng ngày để tránh những hậu quả đáng tiếc.

– Thay đổi thói quen sống: hạn chế căng thẳng; ăn nhiều rau xanh, hoa quả; hạn chế thức ăn có nhiều cholesterol và axít béo no; sinh hoạt điều độ và duy trì các thói quen tốt).

– Theo dõi huyết áp ngay cả khi đang khỏe mạnh. Số liệu nghiên cứu cho thấy, khoảng 52% dân số không biết mình bị huyết áp cho tới khi gặp các biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *